Đại diện Kho lạnh Swire trao công trình xây mới nhà vệ sinh, giếng nước tại Quảng Trị và công trình sửa chữa nhà vệ sinh trường tiểu học tại An Giang.

Ngày : 2017-12-29 12:08:48
Facebook Twitter Addthis

Ngày 11/9/2017, đại diện Ban Giám đốc Kho lạnh Swire cùng với các chiến sĩ Đồn Biên phòng Cù Bai đã đến trao quà tài trợ cho trường mầm non Hướng Lập, huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị (giáp biên giới Lào) gồm 1 giếng nước và công trình xây mới nhà vệ sinh tổng trị giá gần 160 triệu đồng.

Công trình được thực hiện trong vòng 2 tháng đối mặt với muôn vàn khó khăn trong việc vận chuyển máy móc, thiết bị thi công, nguyên vật liệu, thời tiết xấu, nhưng vẫn hoàn thành đúng tiến độ trước ngày khai giảng 05/9/2017.

Khu trường học có 4 lớp với trên 80 cháu, 99% học sinh là dân tộc Vân Kiều. Từ thị trấn Khe Sanh đến trường hơn 80km, đường quanh co, lầy lội, vượt qua nhiều đèo, suối, nhiều ổ gà, ổ voi, có đoạn phải dắt xe máy đi bộ. Hiện tại cơ sở vật chất của trường đã xuống cấp, đặc biệt khu nhà vệ sinh đã xuống cấp trầm trọng.

Công trình được sự đầu tư xây dựng của kho lạnh Swire Việt Nam bao gồm 1 nhà vệ sinh đúng chuẩn với 6 toilet nhỏ và 1 toilet lớn; giếng nước được xây dựng mới hoàn toàn, là loại giếng khoan có chiều sâu 40m, kèm theo bồn chứa nước. Đảm bảo các thầy cô và các cháu có nước sạch sử dụng- một điều mà các thầy cô và các cháu hằng mong ước lâu nay.

Cũng cần nói thêm về sự hy sinh thầm lặng của các giáo viên của trường. Các Cô đều có gia đình tại thị trấn Khe Sanh, cách trường trên 80km. Do đường xa nên các Cô sống tạm ngay trong trường, với điều kiện vô cùng thiếu thốn. Con các Cô còn rất nhỏ và giao chồng chăm sóc. Các Cô chỉ có thể về thăm gia đình, chồng con vào cuối tuần. Chúng tôi rất vô cùng cảm phục trước sự hy sinh thầm lặng của các Cô đã không ngại khó khăn để đưa chữ đến với các cháu vùng cao. Chúng tôi hy vọng với món quà này sẽ giúp ích các cô và các cháu có điều kiện sinh hoạt, dạy học được tốt hơn.

Đồng thời, ngày 06/10/2017, đại diện Ban Giám đốc Kho lạnh Swire cũng đã đến trao quà dự án sửa chữa nhà vệ sinh trường tiểu học “A” Long An, xã Long An, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang. Công trình được thi công trong thời gian ngắn nhằm góp phần cải thiện điều kiện sinh hoạt, học tập của thầy cô và các em tại đây.
Với phương châm phát triển bền vững, chúng tôi cam kết luôn đồng hành với sự nghiệp giáo dục, chăm lo cho thế hệ trẻ Việt Nam./.