Tập đoàn Swire

Swire là một tập đoàn công ty đa quốc gia kinh doanh ở nhiều ngành nghề khác nhau, tập trung ở vùng Châu Á - Thái Bình Dương mà trung tâm là Hồng Kông và Trung Quốc. Ngoài ra, tập đoàn còn có các hoạt động sản xuất, dịch vụ và kinh doanh tại Úc, Papa New Guinea, Đông Phi, Sri Lanka, Mỹ, Việt Nam và Anh.

Ngoài những công ty nằm trong phần tư nhân, Tập đoàn chúng tôi còn nắm giữ cổ phần chi phối ở rất nhiều các công ty đại chúng, trong đó phải kể đến Swire Pacific (Hongkong)Hãng hàng không Cathay Pacific (Hongkong)Công ty kỹ thuật hàng không Hong kong (HAECO)Công ty thương mại Steamships (Papua New Guinea).

Những ngành kinh doanh chính của chúng tôi bao gồm:

Hàng không

Tập đoàn Swire là một trong những Công ty lớn trong ngành hàng không, tham gia vận chuyển hành khách, hàng hoá cũng như bảo trì máy bay, sản suất thức ăn trên máy bay.

Bất động sản

Tập đoàn Swire là chủ đầu tư của nhiều dự án bất động sản có tầm cỡ tại Hồng Kông, Trung Quốc, Hoa Kỳ và Papua New Guinea. Những dự án bao gồm xây dựng bất động sản, đầu tư, kinh doanh cũng như khách sạn.

Nông nghiệp và chuỗi thực phẩm

Tập đoàn Swire có tham gia vào chuổi cung ứng thực phẩm từ những năm 1880, khi thành lập Công ty sản xuất đường Taikoo tại Hồng Kông. Ngày nay, những công ty của tập đoàn đang nắm những mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng thực phẩm - từ sản xuất , chế biến, hậu cần cho đến phân phối.

Dịch vụ hàng hải

Các hoạt động của tập đoàn Swire liên quan đến hàng hải bao gồm dịch vụ vận tải biền, dịch vụ xa bờ cho các công ty dầu khí, tàu kéo, sửa chữa tàu biển và dịch vụ đại lý tàu biển. Những dịch vụ truyển thống này đã được thiết lập và tổ chức cung cấp trong 160 năm nay.

Buôn bán - Công nghiệp

Tập đoàn Swire tham gia kinh doanh buôn bán và sản xuất công nghiệp trong nhiều lĩnh vực như quần áo, xe hơi, sản xuất vật liệu xây dựng, vận chuyển hàng hoá / vật tư, dịch vụ hầm mỏ...